4 Cách tháo nhẫn bị chật đơn giản nhất

nhẫn bị chật

Nhẫn là trang sức bất lý thân, được nhiều người ưa chuộng sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên khi đeo phải chiếc nhẫn bị chật hoặc nhẫn đeo lâu ngày không tháo được. Những cách tháo nhẫn bị chật trong bài viết sau hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Tại sao đeo nhẫn lâu bị chật?

nhẫn bị chật

Có nhiều nguyên nhân nhẫn bị chật do đeo lâu ngày bị chật, dưới đây là một số nguyên nhân làm cho nhẫn bị chật:

  • Tăng cân do ngon tay to lên: Nguyên nhân thường thấy nhất dẫn đến việc bạn đeo nhẫn bị chật không còn vừa nữa. Đặc biệt, ở phụ nữ đang mang thai, sau khi sinh hoặc sau khi kết hôn sẽ hay gặp vì không còn nhiều thời gian cho việc luyện tập nên dễ bị lên cân.
  • Do làm việc lâu dài, phải sử dụng tay nhiều khiến ngón tay mang nhẫn của bạn bị chai sần, gây khó khăn hoặc có cảm giác mang nhẫn bị chật hơn.
  • Những ảnh hưởng của sự va chạm, tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, tác động của hóa chất hoặc bị bào mòn khiến nhẫn bị móp méo, thay đổi kích thước so với ban đầu. Vì vậy, khi mang nhẫn bạn sẽ có cảm giác nhẫn bị chật đi hoặc rất khó mang.
  • Sự thay đổi về thời tiết, những ngày hè nóng bức, nhiệt độ cao, các ngón tay của bạn cũng sẽ to lên. Từ đó, việc đeo nhẫn sẽ khó khăn hơn.

nhẫn bị chật Việc đeo nhẫn chật sẽ mang đến cho bạn cảm giác khó chịu, các ngón tay bị bó hẹp, khó hoạt động. Nếu bạn vẫn cố mang nhẫn chật lâu ngày ngón tay đeo nhẫn bị viêm hoặc dị ứng, trường hợp nặng hơn có thể cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ.

Đeo nhẫn bị chật có sao không?

nhẫn bị chật

Đeo nhẫn chật làm ngón tay bạn sẽ bị bó hằn, gây cảm giác bức bối, khó chịu. Nếu đeo lâu thì có thể dẫn đến tắc mạch máu với chỗ đeo nhẫn chật đó. Đôi khi, nếu tay sưng lên do nhiệt độ, hoạt động thể chất hoặc các yếu tố khác,  nhẫn có thể trở lên chật hơn. Dưới đây sẽ là một số cách tháo nhẫn bị chật.

Dùng 1 chiếc nhẫn bị chật quá lâu, đến nỗi tâm trí nàng tự lừa rằng nó là vừa vặn thì cơ thể vẫn rất thành thật. Chúng ta đều biết ngón tay có nhiều mạch máu dẫn truyền tới mọi bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là tim. Đeo nhẫn chật đồng nghĩa với việc ngăn chặn sự lưu thông vốn dĩ của mạch huyết, dẫn đến sức khỏe giảm sút từ từ và tăng nguy cơ suy tim.

Các cách tháo nhẫn bị chật

nhẫn bị chật

Dùng dầu hoặc nước xà phòng áp dụng một lượng nhỏ dầu hoặc nước xà phòng vào ngón tay và nhẫn. Nhẫn sẽ trơn và dễ dàng cởi ra 

Giải pháp an toàn và thường được nhiều người áp dụng là sử dụng các dung dịch tẩy rửa hoặc bôi trơn như xà phòng, nước rửa chén, sữa tắm,… để dễ tháo nhẫn ra. Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất.

Tháo nhẫn bị chật bằng nước đá ở nhiệt độ thấp các ngón tay của bạn sẽ co lại. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tháo nhẫn ra khi ngâm tay đeo nhẫn trong một chậu nước đá trong một vài phút.

Tháo nhẫn bị chật bằng chỉ nha khoa

Bạn cần chuẩn bị một sợi chỉ nha khoa trước khi áp dụng cách này. Sau đó, xỏ chỉ qua nhẫn và quấn phần chỉ còn lại một vài vòng ở phần ngón tay dưới nhẫn để chỉ ôm vào tay, khiến tay nhỏ lại để dễ tháo nhẫn hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhanh chóng nắm đầu còn lại của chỉ giật mạnh nhẫn ra.

Tháo nhẫn bị chật bằng cách xoay nhẫn thủ công

Cách thủ công nhất để tháo nhẫn là cố gắng vừa xoay nhẫn và dùng lực đẩy nhẫn ra. Tuy nhiên cách này có thể gây đau đớn cho bạn. Vì vậy hãy cân nhắc và áp dụng những cách trên trước nhé.

Đối với nhẫn freesize

Nhẫn freesize là loại nhẫn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước phù hợp với kích cỡ ngón tay. Nhẫn freesize phù hợp với tất cả mọi người, dù tay bạn có to hoặc nhỏ vẫn có thể điều chỉnh nhẫn để mang vừa với ngón tay.

Đối với nhẫn freesize, nếu bạn cảm thấy đeo nhẫn bị chật thì có thể tự dùng tay nong nhẫn ra rồi xoay nhẹ nhẫn để nới rộng kích thước rồi đeo tiếp hoặc tháo ra khỏi tay.

Cách làm rộng nhẫn bị chật

Nhẫn bị chật không nên đeo tiếp, có thể sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhẫn cướivlà vật quan trọng trong cuộc đời vì thế cần làm mọi cách để giữ và đeo đến trọn đời. Dưới đây là một số cách làm nhẫn rộng ra:

Bạn có thể làm thành nhẫn mỏng hơn nếu thành nhẫn dày và có cảm giác mang nhẫn bị chật. Việc này sẽ giúp bạn vẫn mang vừa chiếc nhẫn yêu thích và tiết kiệm được chi phí mua nhẫn mới. Tuy nhiên, bạn không thể tự mình áp dụng cách này, vì vậy hãy đem nhẫn ra tiệm hoàn kim hoặc cửa hàng trang sức để được hỗ trợ nhé.

Cắt lại size nhẫn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhẫn như một chiếc nhẫn freesize. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc khi áp dụng cách này vì có thể ảnh hưởng đến thiết kế và làm trầy xước nhẫn. Nếu bạn muốn dùng cách này, hãy đem nhẫn ra các cửa hàng hoàn kim hoặc cửa hàng trang sức để họ giúp bạn cắt lại nhẫn.

 Nếu nhẫn bị chật ở ngón tay này nhưng có thể mang vừa ở các ngón tay khác thì bạn hãy thay đổi ngón tay đeo nhẫn. Cách này không tốn quá nhiều công sức như những cách trên và rất dễ để thực hiện.

xem ngay tại đây

Để biết những bài viết hay và những bài viết về trang sức truy cập tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Mục nhập này đã được đăng trong Nhẫn. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *