8 NGUYÊN TẮC CHỌN HOA CÀI ÁO CHÚ RỂ ĐẸP

Trong ngày cưới, cô dâu luôn là tâm điểm nên lúc nào cũng sẽ là váy cưới lộng lẫy nhất, trang sức nổi bật nhất và trang điểm cầu kỳ nhất. Nhưng ngày cưới ai cũng quan tâm đến cô dâu vậy chú rể phải lép vế hay sao. Chú rể có rất nhiều cách để làm mình nổi bật hơn chẳng hạn như caravat, khăn cài túi áo chú rể và điểm nhấn giúp toả sáng tốt nhất là hoa cài áo chú rể.

Vậy bạn có biết ý nghĩa hoa cài áo chú rể là gì không: qua cách sử dụng hoa cài áo cô dâu chú rể thể hiện sự gắn kết giữa cặp đôi, một cành hoa tươi cài áo chú rể đầy sự trau chuốt cài ở vị trí gần trái tim thể hiện niềm vui sự hân hoan khi chàng sắp đưa được nàng về dinh.

Sau đây Nabi Jewelry chúng tớ  sẽ tư vấn những nguyên tắc cách cài hoa áo chú rể nằm lòng để vừa nổi bật vừa sang trọng cho mình nhé!

Hoa cài áo
Hoa cài áo chú rể

Màu sắc hoa cài áo chú rể

Màu sắc hoa cài áo chú rể ngày cưới không chỉ ảnh hưởng đến toàn bộ phụ kiện khác của chú rể mà còn là mối liên kết giữa chú rể và cô dâu. Cần phải chọn màu hoa chú rể như thế nào để khi khách quan nhìn vào sẽ biết được chú rể nào là một cặp với cô dâu nếu trong trường hợp tổ chức đám cưới tập thể nhé.

Hoa cài áo
Hoa cài áo chú rể

Màu sắc tương đồng với màu caravat, khăn cài túi

Nếu chú rể đang sử dụng các phụ kiện áo vest màu nào thì nên chọn hoa cài áo có chung tông màu đó. Đơn giản vì hoa cài cần phải đồng bộ, tông xẹt  tông để tăng thêm phần lịch lãm, thu hút trong ngày trọng đại của chú rể. Chẳng hạn như caravat, khăn cài túi màu vàng nên chọn hoa cài áo chú rể màu vàng, màu trắng như cài áo hoa hướng dương, cài áo hoa hồng màu vàng.

Màu sắc tương đồng với hoa cầm tay của cô dâu

Mỗi cô dâu ngày cưới đều sẽ có một bó hoa cầm tay, tuỳ vào sở thích của cặp đôi mà sẽ chọn loại hoa, màu sắc hoa mình thích phù hợp với phong cách và tính cách của mình. Thông thường, cặp đôi sẽ chọn màu hoa cài cho áo chú rể trước khi thấy hợp lý sẽ dùng hoa đó làm hoa cầm tay cô dâu luôn.

Nhưng nếu đã chọn hoa cầm tay trước thì chú rể cần hoa tương đồng với bó hoa cầm tay, nếu bó hoa quá nhiều màu thì chỉ cần chọn vài bông để cài lên áo.

Hoa cài áo
Hoa cài áo chú rể

Kích thước hoa cài áo chú rể

Kích thước hoa cài áo phụ thuộc rất nhiều vào vóc dáng của chú rể để tạo nên độ cân xứng khi nhìn tổng thể. Nếu dáng nhỏ nhắn nên chọn những hoa có kích thước nhỏ và  ngược lại nên chọn hoa có kích thước to hơn chút xíu nhưng không cần phải quá to.

Thông thường nếu chú rể hơi tấp người ưu tiên nên chọn hoa cài có dáng hơi dài, như vậy khi nhìn vào có thể ăn gian xíu chiều cao. Còn dáng người cao thì sẽ không cần quá quan tâm đến việc hoa cài dạng tròn hay dài, lúc này chỉ cần xem kích thước như thế nào phù hợp là được.

Vị trí đeo và cách cài hoa cài áo chú rể

Nếu ở các dịp bình thường, thì chúng ta thích đeo cài áo bên trái hay bên phải đều được. Chỉ cần nhìn vào thấy thời trang, bắt mắt. Nhưng đối với ngày cưới, chú rể bắt buộc cần gắn hoa cài áo ở bên trái, gần nút giữ cổ áo nhất và điểm thấp nhất là bằng phía trên túi ngực. Tại sao cần đeo bên trái, vì hoa cài lúc này gần vị trí trái tim của chú rể điều này thể hiện ” trái tim đang nở hoa, tình yêu được trọn vẹn”

Ý nghĩa từng loại hoa cài áo chú rể

Mỗi loại hoa đều có tên và ý nghĩa riêng cho từng cái tên đó. Có những loại hoa sẽ chỉ sử dụng trong những trường hợp đặt biệt riêng lúc buồn, lúc vui.

Vậy nên, chú rể cần chọn loại hoa mang ý nghĩ tình yêu, vui vẻ hay mang ý nghĩa đặt biệt giữa cặp đôi. chẳn hạn hoa hồng cài áo chú rể là biểu tượng tình yêu niềm đam mê nồng cháy, hoa sen cài áo chú rể biểu tượng cho sự vượt mọi khó khăn của cặp đôi trên đường đời sắp tới, hoa baby cài áo chú rể tượng trung cho một tình yêu vĩnh cửu. Cặp đôi cần chọn thật kỹ loại hoa cưới này nhé, nó rất là quan trọng đó.

Hoa cài áo
Hoa cài áo chú rể

Chọn hoa cài áo chú rể đính đá thay vì hoa tươi

Hoa cầm tay đính đá đang là xu hướng của phương tây và hiện tại đang du nhập vào Việt Nam chúng ta. Họ sẽ gắn những cài áo đính đá lên bó hoa hoa để gia tăng phần lấp lánh và bó hoa này sẽ rất nổi bật nếu đãi tiệc vào buổi tối. Những mẫu cài áo gắn vào bó hoa sẽ là một trong những cài áo chú rể sẽ sử dụng để cài lên áo vest của mình. Hiện nay cài áo đính đá rất nhiều màu sắc và kiểu dáng.

Vậy nên tuỳ thuộc vào tính cách của chú rể mà sẽ chọn cài áo nhiều đá hay ít đá, cài áo nhiều màu hay một màu. Để hiểu rõ hơn về cài áo nam hãy liên hệ với NabiJewelry để được tư vấn kỹ hơn.

Hoa cài áo chủ rể mua ở đâu

Đầu tiên nơi làm hoa cài áo chú rể bạn dễ mua nhất là nơi làm hoa cầm tay cho cô dâu. Khi cô dâu, chú rể đã có ý định chọn mẫu hoa ý nghĩa trong ngày cưới sử dụng thì thợ sẽ làm đồng bộ giữa hoa cầm tay và hoa cài áo chú rể.

Trường hợp chú rể thích Hoa chú rể ngày cưới được làm bằng vải, hay cài áo vest nam đính đá thì tại fanpage Nabi Jewelry luôn có sẵn chào đón bạn, hoa cài áo để chú rể thoả thích cho bạn lựa chọn.

Hoa cài áo
Hoa cài áo chú rể

Nhớ những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn chọn lựa hoa cài áo phù hợp nhất cho chú rể, tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho ngày cưới trọng đại. Hãy để chiếc hoa cài áo trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho phong cách và vẻ đẹp của chú rể trong ngày trọng đại của mình.

Nếu thấy bài viết của chúng tớ hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Nabi Jewelry chúng tớ nhé! Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
Mục nhập này đã được đăng trong Cài áo. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *